Example blog post alt
4 มค.

ชมรมทาสแมว GDH


ก็เพราะนิสัยลมเพลมพัด หน้าตาไร้อารมณ์ จอมหยิ่งแต่ขี้อ้อน ชอบทำวีรกรรมแปลกๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมมนุษย์อย่างเราถึงหลงรักสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์

โพสต์โดย AdminExample blog post alt
4 มค.

ฮือฮา! หนังเรื่องใหม่ค่าย GDH ปล่อยเลขเด็ดในโปสเตอร์!


หลังจากปล่อยมาแล้วครบทุกแบบ official poster ของภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดค่าย GDH เพื่อน.. ที่ระลึก ”พี่เก่ง” ภัทรพล วชิรโภคา Art Director ผู้ทำหน้าที่คุม Key Art ของภาพโปรโมทภาพยนตร์ เผยเลขเด็ดในเบื้องหลังการออกแบบโปสเตอร์ โดยเลขเด็ดใจครั้งนี้มี 30, 4, 37, 1, 0, 7 และที่มาของเลขเหล่านี้นั้นตีความหมายมาจากอะไรบ้างนั้น ดูได้จากอัลบั้มนี้เลย!

โพสต์โดย AdminExample blog post alt
4 มค.

ตามรอย ”พี่ยิม-น้องโด่ง” ณ สนามแบดมินตันนฤมิตร-รามอินทรา


เริ่มเข้าสู่อาทิตย์ที่ 3 ชองซีรี่ส์ "Side by Side พี่น้องลูกขนไก่” ต่อมความอยากเล่นแบดมินตันตามพี่ยิมและน้องโด่งก็ทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ หลายๆ คนอาจจะเริ่มสงสัยว่า เอ๊ะ อิ๊ อ๊ะ สนามแบดมินตันที่เขาไปเล่นกัน หรือว่า “สวัสดีคอร์ต” เนี่ย มันอยู่ที่ไหนกันหนอ อยากจะไปตามวัดรอยเท้ากับพี่ยิมบ้าง แต่ทางเรามีข่าวร้าย เพราะ “สวัสดีคอร์ต” น่ะมันไม่อยู่จริงหรอก ชื่อนี้มันเป็นนามสมมติขึ้น วะ ฮ่า ฮ่า (ยืนเท้าสะเอวมองฟ้าแล้วหัวเราะอย่างสะใจ)

โพสต์โดย Admin4 มค.

อลังการงาน CGI


จากภาพยนตร์ เพื่อนที่ระลึก !

โพสต์โดย Admin4 มค.

คลิปหลุด! เบื้องหลังการทำ ADR (พากย์ทับ) จากกล้องผกก. จิม-โสภณ!


ส่งตรงสดๆ ร้อนๆ จากกล้องมือถือของ “จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์” ผู้กำกับ "เพื่อน..ที่ระลึก” ที่แอบถ่ายการพากย์เสียงทับหรือ ADR ของเหล่านักแสดง น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์, แคร์-ปาณิสรา, ลิลลี่-อภิชญา และบี-น้ำทิพย์ เผยเบื้องหลัง #งานหนัก #งานดราม่า #งานน้ำตา ที่ถูกขยี้เข้นอารมณ์ไม่ต่างจากการแสดงจริงๆ GDH ไม่รอช้า ตรงรี่เข้าไปสอบปากคำผกก.จิมถึงกรณีคลิปหลุดนี้ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และด้วยเสน่ห์อันใดกันผกก. ผู้นี้ถึงทำให้สาวๆ ต้องเสียน้ำตา!

โพสต์โดย Admin4 มค.

เพลง.. ที่ระลึก 


กับบทบาทการเล่าเรื่องที่ไม่เห็นด้วยตา นอกเหนือจากการสร้างเรื่องราวและการเรียงลำดับภาพให้น่าติดตามแล้ว อีกหนึงองค์ประกอบสำคัญมากๆ ของภาพยนตร์นั้นก็หนีไม่พ้นเรื่องของเพลงประกอบ หรือ Film Score ที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่เพื่อส่งเสริมการเล่าและดำเนินเรื่องให้กับตัวหนัง เปรียบเสมือนไกด์พาคนดูตามเรื่องไปสู่จุดต่างๆ ที่ผู้กำกับวางไว้

โพสต์โดย AdminExample blog post alt
4 มค.

ตึก"ระทึก" เบื้องหลังการทำหนังกับ Location Manager


เมื่อพูดถึงนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อน.. ที่ระลึก” แล้ว หนึ่งนักแสดงที่เข้าถึงบทยอดเยี่ยมระดับวงการออสการ์ต้องสั่นสะเทือนก็คงหนีไม่พ้นตึก “สาทรยูนีค” ที่เล่นเป็นตึกร้างสร้างไม่เสร็จได้สมบทบาทเกิดเป็นความอยากรู้อยากเห็นชวนตามยิ่งนัก ว่าเจ้าตึกนี้แท้จริงมันเป็นอย่างไร มีความหลอนคล้ายกับบทบาทที่เล่นอยู่หรือไม่

โพสต์โดย AdminExample blog post alt
4 มค.

ความหลอน.. สร้างได้ด้วย”เสียง”


จำได้มั้ย เวลาที่คุณกำลังอยู่ในช่วงกลัวสุดๆ ระหว่างดูหนังผี คุณทำอย่างไรบ้าง?  แน่นอนว่าปฏิกิริยาแรกๆ คงหนีไม่พ้นการปิดตา (หรือคลุมโปง!) และอุดหู เพราะการที่จะทำหนังระทึกขวัญให้ “ระทึก” จริงๆ นั้น นอกเหนือจากบทที่แข็งแรงและการออกแบบภาพที่ชวนติดตามแล้ว “เสียง” คืออีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่เล่าเรื่องและกระตุ้นความรู้สึกต่างๆ รวมไปถึงเสกความ “จริง” ให้กับเนื้อเรื่องอีกด้วย 

โพสต์โดย Admin4 มค.

โชว์โครงสร้าง CGI และ VFX เพื่อนที่ระลึก


หลังจากที่วันก่อนเราได้ดูแบบช็อตต่อช็อต CGI และ VFX ใน #เพื่อนที่ระลึก กันแล้ว รอบนี้มาฟังคำให้การกระบวนการทำงานของเหล่า "นักสร้าง” และ “นักลบ” จากบ้าน Riff และ Fat Cat กันบ้าง งานนี้เบื้องหลังจะระทึกแค่ไหน และมีความหลอนเหมือนในหนังหรือไม่ ต้องไปฟังจากปากคำพวกเขาเลย !

โพสต์โดย AdminExample blog post alt
4 มค.

9 สัญญาณหลอนก่อนผีมา


จากสถิติการดูหนังผีไทยนับร้อยเรื่อง วันนี้พี่เจน ยานทุกทริป ได้รวบรวม... "9 สัญญานหลอนก่อนผีมา"

โพสต์โดย AdminExample blog post alt
4 มค.

GDH ลูกชายของแม่ 4 แบบ 4 สไตล์


บ้าน GDH นั้นเต็มไปด้วยลูกชายที่มากความสามารถ (จริงๆ ก็มีเหล่าลูกสาวเก่งๆ ด้วยนะ แต่พอเป็นวันแม่ก็ลูกชายละกันเนอะ) เข้าสู่ช่วงวันแม่ทั้งที เราขอหันสปอทไลท์ไปที่เหล่าคุณแม่ที่คอยผลักดันและดูแลคอยส่งเสริมให้พวกเขาได้เป็นอย่างทุกวันนี้  และวันแม่ประจำปี 2560 นี้ GDH จะพาคุณไปรู้จักกับเหล่า “ลูกชาย” ผ่านสายตาคุณแม่ และพบกับเรื่องอีกหนึ่งด้านหลังกล้องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน จนคุณจะอดถามตัวเองไม่ได้ว่า……..

โพสต์โดย Adminค้นหาบทความประเภทอินสตาแกรม
Tag ยอดนิยม