Sign in with:
Google

ครบรอบ 2 ปี “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว”

Updated at: 2020-07-13 12:40

“2 ปีแล้วนะครับคุณนุ้ย” 

Happy 2nd Anniversary “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว”  ภาพยนตร์ที่นอกจากเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกแล้ว ยังมีบรรยากาศสถานที่สวยงามมากมาย ที่ใครได้ดูก็อยากจะตามรอยคุณนุ้ยและเด่นชัยไปเที่ยวเหมือนกัน  ไม่เว้นแม้แต่ครอบครัวของนักเขียนบทแห่งบ้าน GDH “พี่เป็ด-ทศพล ทิพย์ทินกร” หลาย ๆ คนอาจจะคุ้น ๆ ชื่อเล่น และนามสกุลของเขาคนนี้ เพราะพี่เป็ดเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง “SuckSeed ห่วยขั้นเทพ” และชื่อ “เป็ด” ก็มาจากชื่อเล่นของเขานั่นเอง ส่วน “ทิพย์ทินกร” ก็เคยถูกใช้เป็นนามสกุลของครูสองในเรื่อง “คิดถึงวิทยา” ด้วยเช่นกัน

ถึงแม้พี่เป็ดจะไม่ได้เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว” แต่ความอินก็ไม่ได้น้อยหน้าเพราะถึงขนาดพาพ่อกับแม่แพ็คกระเป๋าบินไปไกลถึงฮอกไกโด!  ทริปนี้เลยขอเปลี่ยนจากเที่ยวกับ Fan เป็นเที่ยวกับ Fam(ily) แทนแล้วกันนะ เรื่องราวจะสนุกสนานน่ารักขนาดไหน ตามไดอารีของพี่เป็ดไปกันเลย! 

“สมมติว่าเราเที่ยวด้วยกัน แค่วันเดียว.. ก็ยังดี” 

 

พี่เป็ดเล่าที่มาที่ไปของทริป FAM(ily) DAY นี้ ให้ฟังว่า..

“เกิดจากพ่อของผมควงแม่ไปดูแฟนเดย์ในโรงภาพยนตร์ครับ แล้วพ่อก็เปรย ๆ ว่าอยากไปฮอกไกโดเหมือนในหนังบ้าง จนคืนหนึ่งผมแอบเห็นพ่อกับแม่เปิด DVD ดูหนังด้วยกันอีกครั้ง ผมเลยตัดสินใจพาพ่อกับแม่ไปเที่ยวเลยละกัน ที่แรกที่เราไปก็คือ Kiroro Ski Resort รีสอร์ทที่บริษัทของคุณนุ้ยกับเด่นชัยพาไปเอาท์ติ้ง ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสูงใหญ่บนเกาะฮอกไกโด มีหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา พ่อกับแม่ของผมเล่นหิมะด้วยกันครั้งแรกที่นี่ ถือหิมะถ่ายรูปเล่นกันจนมือแข็งเลยครับ”

 

ออกตะลุยโลเคชั่นพาพ่อแม่มาอยู่ในหนังแฟนเดย์! 


“ผมพาพ่อกับแม่ไปตามสถานที่ที่หนังถ่ายทำ พ่อกับแม่ชี้มือชี้ไม้พร้อมโม้ให้ฟังว่า ฉากนี้นุ้ยกับเด่นชัยเดินคุยกัน เด่นชัยกินข้าวแถวนี้ ตรงนี้เด่นชัยเล่นสกีลงไป ฯลฯ แล้วพ่อแม่ก็เรียกให้ผมถ่ายรูปให้ ผมรู้สึกแปลก ๆ ดี เหมือนพาพ่อแม่มาอยู่ในหนังเลย พอผมจะพาพ่อกับแม่ไปเล่นสกี แต่ท่านไม่กล่าเล่น กลัวล้มแบบคุณนุ้ย เราเลยมาเล่นกระดานลื่นกันแทน”

 

มาตามรอยแฟนเดย์กันทั้งที มีหรือที่ทริป FAM DAY นี้จะพลาด “Bell Love ระฆังแห่งความรัก”  สถานที่เช็คอินสุดโรแมนติกของเรื่องนี้ได้ ระฆังที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาแห่งนี้มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า ถ้าใครได้สั่นระฆังที่นี่แล้วจะได้คู่ หรือสมหวังในเรื่องความรักเหมือนกับคุณนุ้ยและเด่นชัยนั่นเอง
 

ความอินขั้นสุดคือ พ่อกับแม่ผมถึงกับใส่เสื้อคู่ “แฟนเดย์” มากันเลยครับ 


“ช่วงก่อนเดินทาง พ่อกับแม่เปิดดูหนังด้วยกันอีกรอบนึงด้วยนะ เพื่อดูว่าในหนังเขาไปที่ไหนกันบ้าง ช่วงนั้นผมเลยได้ยินพ่อแม่พูดกันว่า คิโรโระ ฮอกไกโด หุบเขานรก ฮาโกดาเตะ วน ๆ ไป พอวันที่เราไปเที่ยวด้วยกันจริง ๆ พ่อผมเกิดสงสัยขึ้นมาว่า “นุ้ยกับเด่นชัยเที่ยวกันยังไงวันเดียว เรามาตั้ง 3-4 วันเลยนะ ผมเลยตอบไปว่า ในหนังสามารถทำได้ครับ ฮ่า ๆ ๆ”

 

Collection : -