Sign in with:
Google

9 สัญญาณหลอนก่อนผีมา

Updated at: 2021-06-19 09:05

จากสถิติการดูหนังผีไทยนับร้อยเรื่อง
วันนี้พี่เจน ยานทุกทริป ได้รวบรวม...
"9 สัญญานหลอนก่อนผีมา"


1.หมาหอน 

จัดว่าเป็นขั้นเบสิก เจอในหนังผีเกือบทุกเรื่อง มักเป็นผีที่ใช้หมาเป็นเครื่องมือ (น่าจัดให้เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์) ใช้หมาที่มีประสาทสัมผัสการรับฟังคลื่นความถี่สูงมากกว่าคนมาทำให้ตกใจ แต่ก่อนตกใจให้เช็คดูก่อนว่ามันหอนจากลำโพงรถเงาะโรงเรียนรึเปล่า


2.กลิ่น

บางผีก็ส่งกลิ่นมาทายทักแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ กลิ่นดอกไม้อ่อนๆ มักเป็นดอกไม้โบราณ อาทิ ปีบ ดอกแก้ว มะลิ ดอกไม้ฝรั่งอย่างลิลลี่ ลาเวนเดอร์อะไรแนวนี้ไม่มา หรือบางผีก็มาแนว อโรมา ธูปเทียนตลบอบอวล หรือจะสายฮาร์ดคอร์หน่อย ก็เหม็นสาปเอียนๆ กลิ่นแผลเน่า เลยเถิดไปจนถึงกลิ่นศพ ระดับความแรงของกลิ่นก็ว่ากันไป บางทีมาแบบโชยๆพอมาดามหอมชื่นใจ หรือบางทีก็เหม็นเข้มขมคอ


3. เสียง 

เฮ้ย เสียงอะไรอ่ะ ผีกลุ่มนี้เรียกได้ว่าเป็นแนวเรียกร้องความสนใจ เปิดน้ำตอนดึกๆบ้างล่ะ เคาะประตูบ้างล่ะ บางผีก็ขี้เล่น เดี๋ยวก็มาส่งเสียงหัวเราะข้างหู หรือมาแนวธรรมมะธัมโม จะสวดมนต์ไล่ก็มาสวดด้วยซะงั้น...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ


4. ขนลุก

ใครเปิดแอร์ลบห้าก็ไม่ใช่ ปวดท้องก็ไม่ใช่ 
แต่มันหนาวเหน็บหนาวเพียงไหนจะฝ่าไป..พอ! 
เกิดอาการขนลุกเกรียวกราวแบบไม่ถามสุขภาพซักคำ 
ลุกตั้งแต่ขนแขนยันขนหัว
สันนิษฐานได้เลยว่าอาจจะมีพลังงานอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ก็เป็นได้


5. เงา

ชอบมาให้เห็นปลายตา มาเป็นเงาดำๆ ตะคุ่มตะคุ่ม หรือบางทีก็เห็นเป็นสีขาวๆ แว่บผ่านสายตาไปอย่างรวดเร็ว บางทีก็รู้สึกว่ามีคนมองอยู่ แต่หันไปไม่เห็นใครสักคน


6. สัมผัส

สัมผัสของเธอ ฮือๆๆ ทำให้ฉันกลายเป็นคนพิเศษ 
แค่เบอร์ขนลุก เบอร์แอบๆมันกระจอก ต้องนี่มาก็ให้รู้ตัวไปเลย ลูบตัว ลูบไล้ แขนขาหน้าผม หรือจะเป็นสายซาดิสต์หน่อย ก็กระชากดึงลงมาจากเตียงก็มี (ไม่พอใจทำไมไม่พูดจากันดีๆ)


7. ละเมอ 

คนละเมอไม่น่ากลัว ที่น่ากลัวคือคนที่อยู่กับคนละเมอ 
หัวเหอมันเต็มไปด้วยคำถามที่ว่า มันนอนพูดกับใคร? ทำไมอยู่ดีๆ ก็พูดหัวเราะกับใคร!! ตกลงว่ามันละเมอ หรือ ฉันเนี่ยแหละที่เจอผี!


8.อำ

ผีสายเงียบ มาแบบเงียบๆ แต่อาการเพียบนะจะบอกให้ หายใจไม่ออก ขยับตัวไม่ได้
จะพูดก็เหมือนอะไรมาอุดปากไว้ ตะโกนออกไปก็ไม่มีใครได้ยิน! อำกันอย่างมีนัยสำคัญและมีระยะเวลา หลังสะบัดหลุดมาได้ด้วยการนึกถึงพ่อแก้วแม่แก้ว พระที่เคารพและบทสวดมนต์ต่างๆ เหงื่อกาฬจะแตกท่วมตัวอย่างมากมาย


9. เต็มๆ 

ไม่เวิ่นเว้อ ไม่อรัมภบท ไม่ต้องอยู่รอการอธิบาย 
ถึงจุดนี้ก็เผ่นเถอะจ้าาาา!
 

Collection : -