สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับ GDH ได้จัดกิจกรรมเทศกาลภาพยนตร์ไทย "Thai Film Festival" ในย่างกุ้ง
ณ โรงภาพยนตร์ J Cineplex ชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้า Junction City
ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในย่างกุ้ง โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ในงานนี้ได้มีการนำภาพยนตร์ไทยชื่อดังจำนวน 3 เรื่องมาฉาย ซี่ง 2 เรื่องเป็นของบริษัทฯ มาแสดง ได้แก่ ‘How to Make Millions Before Grandma Dies’ หรือ ‘หลานม่า’ และ ‘พี่มากพระโขนง’
ซึ่งเป็นการนำกลับมาฉายใหม่หลังจากได้รับความนิยมอย่างสูงในเมียนมา
‘หลานม่า’ จัดฉายจำนวน 2 รอบในวันที่ 28 และ 29 กันยายน 2567 เวลา 10.30 น. ส่วน ‘พี่มากพระโขนง จัดฉายจำนวน 2 รอบ ในวันที่ 28 กันยายน 2567 เวลา 10.30 น. และวันที่ 29 กันยายน 2567 เวลา 13.30 น.
ทั้งนี้ กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชนชาวเมียนมา โดยมีการสำรองที่นั่งล่วงหน้าของทั้ง 2 เรื่องผ่านเว็บไซต์ จนเต็มทั้ง 4 รอบ จำนวนกว่า 1,114 ที่นั่ง
นอกจากนี้ ในวันที่ 27 กันยายน 2567 สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์รอบพิเศษของ ‘How to Make Millions Before Grandma Dies’ (หลานม่า) โดยเชิญคณะทูตานุทูตและชุมชนไทยในเมียน
มาเข้าชมฟรี ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 200 คน
เทศกาลภาพยนตร์ไทยนี้ไม่เพียงแต่เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเมียนมา แต่ยังเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมและความเข้าใจระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ
และเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ไทยในฐานะหนึ่งใน soft power ที่สำคัญของไทยอีกด้วย
#ThaiFestYangon
#ThaiFestYangonxGDH
#หลานม่า
#HowtoMakeMillionsBeforeGrandmaDies